Làm thế nào để tăng tỷ lệ Consideration (Cân Nhắc)

Làm thế nào để tăng tỷ lệ Consideration (Cân Nhắc)

Như chúng ta đã biết, giai đoạn thứ hai của Marketing FunnelConsideration (xem xét - cân nhắc). Trong giai đoạn Consideration, một doanh nghiệp xây dựng mối quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Khách hàng tiềm năng biết về sản phẩm. Doanh nghiệp cung cấp thông tin để đưa khách hàng đến gần hơn với việc mua hàng.

Xem thêm: Các hình thức Marketing Funnel: Từ Marketing Funnel Truyền Thống đến Digital Marketing Funnel

Mặc dù có những chiến lược tương tự giữa giai đoạn Awareness (nhận thức) và Consideration (xem xét - cân nhắc),nhưng có sự khác biệt. Giai đoạn Consideration thường cung cấp nhiều thông tin chuyên sâu và thuyết phục hơn so với giai đoạn Awareness (nhận thức).

Sử dụng lại Case Study ở bài trước: Case study: Sử dụng các chiến lược marketing để thu hút khách hàng và xây dựng sự quan tâm. Một công ty sản xuất bao da điện thoại, Mobi Case, có hàng chục nghìn khách hàng tiềm năng biết đến sản phẩm của họ. Họ đang cố gắng xây dựng sự quan tâm và mong muốn ở những khách hàng tiềm năng đó.

Dưới đây là một số chiến lược tiếp thị mà Mobi Case sử dụng để thu hút sự quan tâm:

Re-Marketing

Quảng cáo Re-marketing (hay còn gọi là tiếp thị lại) là quảng cáo được phân phối cho những người mua hàng trước đó hoặc khách truy cập vào trang web của thương hiệu hoặc phương tiện truyền thông xã hội. Mobi Case muốn quảng cáo cho những khách hàng tiềm năng truy cập trang web hoặc các trang mạng xã hội của họ. Sau khi ai đó truy cập trang web hoặc trang truyền thông xã hội của họ, Mobi Case tiếp thị lại các quảng cáo cho trang sản phẩm cụ thể mà họ đã truy cập.

Ví dụ: khi ai đó truy cập trang sản phẩm bao da iPhone, Mobi Case có thể gửi quảng cáo về sản phẩm đó cho khách truy cập đó trên Instagram. Nếu khách muốn tìm hiểu thêm về bao da iPhone, họ có thể nhấp vào một liên kết để truy cập lại trang web. Nếu khách muốn tìm hiểu thêm về thương hiệu, họ có thể dễ dàng truy cập tài khoản Instagram của Mobi Case.

Email Marketing

Xem thêm: Các loại chiến dịch Email Marketing

Khi ai đó truy cập trang web của Mobi Case, người đó sẽ được khuyến khích đăng ký danh sách email để nhận chiết khấu 15% cho đơn hàng đầu tiên. Trong khi một số khách mua hàng ngay lập tức với mức chiết khấu này, hầu hết thì không.

Mobi Case giữ liên lạc với những khách hàng này thông qua Email marketing. Mỗi tuần một lần, khách hàng tiềm năng nhận được email về các sản phẩm làm từ da, bao gồm cả ốp lưng điện thoại. Thông qua các email, Mobi Case cũng thông báo cho khách hàng mới về câu chuyện của thương hiệu, bao gồm cách doanh nghiệp bắt đầu, chất lượng da, tính bền vững và cách họ truyền cảm hứng cho khách hàng.

Testimonials

Testimonials là khi khách hàng chia sẻ trải nghiệm của họ với các sản phẩm của công ty. Để tăng sự quan tâm của khách hàng tiềm năng, Mobi Case bao gồm những lời đánh giá tích cực trên các trang sản phẩm, trên phương tiện truyền thông xã hội của họ và định kỳ trong email.

Khách hàng tiềm năng đọc lời đánh giá chứng thực của khách hàng hiện tại và tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm. Các khách hàng tiềm năng cũng bắt đầu hình dung được sở hữu bao da điện thoại sẽ như thế nào.

Unique selling proposition

Lợi điểm bán hàng độc đáo (USP) giải thích lý do tại sao một sản phẩm hoặc dịch vụ tốt hơn đối thủ cạnh tranh. Mobi Case quyết định rằng nó cần giải thích rõ hơn lý do tại sao sản phẩm của họ lại được ưa chuộng hơn sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

USP của Mobi Case là “Vỏ điện thoại với thiết kế và da cao cấp có thể đi khắp mọi nơi bạn làm”. USP này nêu rõ lý do tại sao khách hàng nên mua bao da điện thoại của họ. Để làm cho đề xuất bán hàng độc đáo có hiệu quả, Mobi Case đưa nó vào trên trang web và tài liệu tiếp thị của họ. Họ nói rõ ràng và thường xuyên.

Tổng kết

Để xây dựng mối quan tâm đến khách hàng tiềm năng, Mobi Case sử dụng quảng cáo Re-marketing, Email marketing, TestimonialsLợi điểm bán hàng độc đáo (USP) đã được tân trang lại.

Các chiến lược marketing mà một công ty sử dụng trong giai đoạn Consideration (xem xét - cân nhắc) có thể thay đổi đáng kể. Các sản phẩm của Mobi Case có giá dưới $ 80. Đối với các sản phẩm và dịch vụ có giá cao hơn, có thể cần các chiến lược chuyên sâu hơn, chẳng hạn như hội thảo trên web, nghiên cứu điển hình và dùng thử miễn phí. Sản phẩm được định giá càng cao, thường thì càng mất nhiều thời gian để tạo được sự quan tâm đối với khách hàng tiềm năng.

Sau khi một công ty xây dựng sự quan tâm đến sản phẩm và thương hiệu của họ, họ nên tập trung vào các chiến lược cho giai đoạn kênh tiếp theo, là Conversion (Chuyển đổi).

Võ Minh Trí

Article by Võ Minh Trí

Published 31 Aug 2022